Tại sao cần cung cấp những chứng từ đi đường khi chuyển gửi hàng hóa?


Bạn là khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ vận chuyển?
Bạn muốn gửi hàng đi miền Bắc, miền Trung nhưng lại gặp rắc rối trong vấn đề yêu cầu cung cấp giấy tờ theo quy định của nhà vận tải?

Bạn đừng lo lắng và hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về đặc thù của ngành vận tải và lý do tại sao những chứng từ đi đường lại quan trọng đến vậy.
Khi bạn gửi hàng hóa đi đâu thì bản thân bạn và các đơn vị vận tải chúng tôi đều mong muốn hàng đi nhanh, không bị xảy ra bất kỳ sự cố nào hoặc phát sinh thêm chi phí. Để hạn chế các rủi ro khi gửi hàng hóa điều đầu tiên bạn cần lựa chọn ít nhất thông tin 3 công ty vận tải uy tín. Điều này bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè, đối tác, facebook, …

Sau khi tham khảo dịch vụ và giá cả bạn cần cân nhắc kỹ những gói dịch dịch vụ kèm theo, thời gian vận chuyển. Khi bạn gửi hàng, vấn đề bạn quan tâm trước tiên là giá cả, nhiều đơn vị vận tải sẽ chào giá hấp dẫn và đúng như nguyện vọng của bạn. Tuy nhiên ông bà ta có câu “Tiền nào của ấy”, bạn chọn đơn vị vận tải chào giá quá thấp thì bạn phải đối mặt với các vấn đề sau:
+ Hàng bị lưu kho lâu, chờ ghép hàng khác để bù chi phí
+ Hàng sẽ không được vận chuyển trực tiếp mà sẽ qua đối tác trung gian, hoặc hàng bị phân nhỏ lẻ để ghép đi
+ Khi xảy ra sự cố hư hỏng hay mất mát hay bị QLTT giữ hàng thì bạn sẽ không được hỗ trợ tối đa, bởi vì nhà xe không đủ chi phí vận hành thì không muốn bồi thường gì cả
+ Giá thấp tại thời điểm bạn gửi nhưng thời điểm khác giá sẽ cao gấp đôi gấp 3 để bù chi phí, khi đó bạn chấp nhận hay không thì cũng tốn thêm khâu tìm đối tác mới
Giá cả hợp lý chi phí cho cả đôi bên thì hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo vận chuyển đi các tỉnh nhanh chóng, an toàn.

Đặc điểm các công ty vận tải uy tín:
+ Có đầy đủ giấy tờ xe: Giấy đăng ký xe ô tô, Chứng nhận bảo hiểm, Sổ nhật trình, Phù hiệu xe,…
+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng nhận ĐKKD vận tải theo ngành nghề cụ thể.
+ Giấy lưu hành xe quá tải, quá khổ
+ Giấy tờ của người điều khiển xe: giấy phép lái xe phù hợp với chủng loại xe, giấy chứng nhận tập huấn lái xe,…
+ Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường, tem kiểm định.
+ Hợp  đồng vận tải, phiếu thu, giấy gửi hàng và các giấy tờ liên quan khác.

Nhiều khách hàng khi gửi hàng hóa cho chúng tôi đều hỏi: “Gửi hàng thôi mà có cần thiết kèm theo hóa đơn không?”, “Tôi sợ bị thất lạc hóa đơn, sợ cơ quan thuế phạt nặng, thêm phần mất thời gian truy cứu trách nhiệm, gửi hàng không cần chứng từ có được không?”.
Chúng tôi hiểu những lo lắng của bạn, cũng là 1 doanh nghiệp chúng tôi hiểu hóa đơn GTGT rất quan trọng tuy nhiên theo thông tư liên tịch 94/2003/TTLT-BTC-BTM-BCA bắt buộc chứng từ phải đi kèm theo hàng hóa. Mọi chứng từ liên quan nhằm mục đích khai báo cho cơ quan chức năng khi bị kiểm tra, xác định nguồn gốc hàng hóa, hóa đơn GTGT chứng minh hàng hóa không phải hàng lậu, hàng trốn thuế.
Ngoài ra một số hàng hóa không thuộc diện phải xuất hóa đơn chúng tôi sẽ trích dẫn thông tư bên dưới để bạn biết hàng của mình cần chứng từ gì khi gửi đi (đối với hàng nhỏ, hàng giá trị  thấp, hàng chợ, hàng cho biếu tặng,…).
Tại sao cần cung cấp những chứng từ đi đường khi chuyển gửi hàng hóa?
Trường hợp 1 số doanh nghiệp gửi hàng nhưng không cung cấp chứng từ chẳng hạn hóa đơn GTGT thì chúng tôi vẫn tiếp nhận hàng hóa vận chuyển bình thường. Khi không may bị CBQLTT kiểm tra và tạm giữ xe & hàng hóa, Á Châu xin đưa ra các hướng giải quyết sau:
a. Thông báo ngay cho chủ hàng, xin ý kiến và giải quyết nhanh gọn ngay tại thời điểm đó để giải phóng xe.(chi phí làm luật trực tiếp)
b. Nếu phương án a không thực hiện được, xe bị điều về đồn thì chủ hàng sẽ cung cấp, giải trình với cơ quan QLTT qua điện thoại, fax qua sự giúp đỡ của tài xế.
c. Nếu cả 2 phương án trên không giải phóng được hàng thì chủ hàng phải trực tiếp đến ngay cơ quan quản lý thị trường để giải trình, nếu không sẽ bị phạt lỗi chậm cung cấp chứng từ thậm chí bị giữ hàng.
Tại sao cần cung cấp những chứng từ đi đường khi chuyển gửi hàng hóa?
Xảy ra sự cố là điều không ai mong muốn, nhiều khách hàng không hiểu sẽ trách chúng tôi vô trách nhiệm, không hỗ trợ khi bị CBQLTT giữ hàng. Thật tình vận chuyển Á Châu làm việc trong ngành vận tải khá lâu, quen biết nhiều nhưng quãng đường từ Nam ra Bắc có rất nhiều đội QLTT và công an kinh tế. Với tình hình giá cả tăng cao, cước vận tải thấp, chi phí quá nhiều thì chúng tôi không thể nào bao lo hết tất cả các trạm. Dù có lo được thì chi phí nhiều, vận chuyển không hiệu quả, ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín doanh nghiệp chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng giải quyết trước tiên, trường hợp xấu nhất chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng. Chính vì những rắc rối đó nên chúng tôi mong muốn bạn hãy cung cấp đầy đủ chứng từ đi đường để quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, hàng của bạn được nhanh chóng đến tay đối tác, người thân.


 Và khi đã biết tại sao cần cũng cấp chứng từ đi đường thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu vận chuyển. Chúng tôi sẽ luôn tư vấn cho bạn tất cả những gì cần thiết để vận chuyển hàng an toàn, nhanh chóng.

Liên hệ: 19001733 – 0943.101.437
<Zalo, Viber> 01667796962
Skype: dinhthao.achau

Tham khảo các tuyến vận chuyển của Á Châu:
Vận chuyển hàng đi Hà Nội, các tỉnh miền Bắc
Vận chuyển hàng đi Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung
Vận chuyển hàng đi Phú Quốc
Vận chuyển hàng đi miền Tây
Vận chuyển hàng đi Tây Nguyên
Vận chuyển hàng sang Lào, Campuchia

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »