Xe siêu trường, siêu trọng: Cơ quan nào cấp phép?


Sau khi Báo Giao thông đăng bài “Thí điểm cấp giấy phép xe siêu trường, siêu trọng qua mạng”, nhiều doanh nghiệp vận tải lên tiếng mong muốn chủ trương này sớm được triển khai thực tế.
Cùng đó, các doanh nghiệp cũng mong tất cả những thông tin liên quan đến cấp phép loại hình vận chuyển này đều được công khai, minh bạch như: Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông cần có xe hộ tống, xe dẫn đường? Hay việc cấp phép được phân cấp thế nào?

Cơ quan nào cấp giấy phép xe siêu trường, siêu trọng?

Chúng tôi đem những thắc mắc của doanh nghiệp vận tải đến gặp ông Nguyễn Công Thanh, Phó cục trưởng Cục QLĐB IV. Ông Thanh cho biết, Thông tư 46/2015 của Bộ GTVT đã quy định rất rõ các điều kiện lưu hành đối với xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng. Trong thông tư này giải thích cụ thể hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời. Khi xếp lên phương tiện vận chuyển, chiều dài bao ngoài của xe và hàng lớn hơn 20m, chiều rộng lớn hơn 2,5m, chiều cao từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2m, đối với xe container lớn hơn 4,5m. Còn hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lướng lớn hơn 32 tấn.

Tất cả chi phí thuê xe hộ tống, gia cường cầu đường thì đơn vị xin cấp giấy phép lưu hành xe siêu trường, siêu trọng phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, Thông tư 46 không quy định rõ lực lượng nào được hộ tống xe siêu trường, siêu trọng khi lưu thông trên đường. Chi phí thuê xe hộ tống được tính như thế nào cũng chưa quy định cụ thể. Về việc này, ông Nguyễn Công Thanh cho rằng, tùy theo quyền lựa chọn hợp đồng với các đơn vị dẫn đường trên suốt hành trình.

Xe siêu trường, siêu trọng: Cơ quan nào cấp phép?

Để vận chuyển được các loại hàng hóa này, doanh nghiệp (DN) vận tải phải sử dụng phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp, được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành. Trường hợp các rơ-moóc kiểu module có tính năng ghép nối được với nhau sử dụng để chở hàng siêu trường, siêu trọng, cơ quan đăng kiểm xác nhận là xe được phép ghép nối các module với nhau.

Ông Thanh cho biết, trước đây việc cấp giấy phép lưu hành đối với xe chở hàng siêu trường, siêu trọng thuộc thẩm quyền của Tổng cục Đường bộ VN. Hiện nay, việc cấp giấy phép này đã được phân cấp cho giám đốc các sở GTVT, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ. Trường hợp đặc biệt phục vụ an ninh, quốc phòng, công trình năng lượng, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do Bộ trưởng Bộ GTVT quyết định. Từ đầu năm đến nay, Cục IV cũng chỉ mới cấp giấy lưu hành cho ba phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Tổng cục Đường bộ VN cũng cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ nghiên cứu xây dựng hệ thống phần mềm để cấp giấy phép lưu hành đặc biệt đối với xe chở hàng quá khổ, xe siêu trường, siêu trọng.

Khi nghe thông tin này, ông Minh Thành, giám đốc một công ty vận tải lớn ở TP HCM rất vui mừng: “Kế hoạch cấp giấy phép lưu hành đặc biệt qua mạng của Tổng cục Đường bộ VN là rất tích cực. Đây là một bước trong việc giảm các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi hơn cho DN”, ông Thành nói.

Ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho biết: “Việc ủy quyền cho giám đốc các Sở GTVT, Cục QLĐB cấp giấy phép lưu hành đặc biệt đã tạo điều kiện hơn cho DN. Tới đây cấp giấy phép qua mạng, DN bớt được các chi phí đi lại, thời gian chờ đợi”.
Theo Báo Giao Thông

Tin khác


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »